VPS Enterprise Hosting và Reseller Enterprise Hosting

Nếu bạn là chủ sở hữu một trang web kinh doanh trực tuyến chuyên nghiệp, thì chắc chắn bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc mở rộng quy mô kinh doanh. Hay nói cách khác, đó chính là chìa khóa dẫn đến những thành công liên tiếp trong bất kì giai đoạn nào.

Các công ty lớn thường sử dụng dịch vụ “Dedicated Hosting”. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp vừa mới được thành lập với một mức chi phí dành cho hosting còn hạn chế, thì một gói VPS Enterprise Hosting hoặc Reseller Enterprise Hosting sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cho họ.

VPS Enterprise Hosting và Reseller Enterprise

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quyết định lựa chọn loại hosting tốt nhất cho mô hình kinh doanh của mình, bạn có thể muốn tìm hiểu các thông tin hữu ích mà chúng tôi sẽ cung cấp dưới đây.

Máy chủ ổn định

Xét về chức năng máy chủ và hiệu suất tuyệt đối,  VPS hosting được cung cấp bởi một nhà cung cấp hosting thường có xu hướng vượt trội hơn các gói reseller mạnh mẽ nhất được đưa ra bởi cùng một công ty. Bởi vì VPS hosting được thiết kế để đáp ứng cho mức độ mở rộng dường như vô hạn, đặc biệt là trong môi trường điện toán đám mây.

Máy chủ có thể hiểu được rằng các gói VPS thường được ưu tiên bởi các chủ doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng nguồn tài nguyên cho các trang web riêng của họ. Trong khi đó, reseller lại được sử dụng như một phương tiện để có được nguồn tài nguyên từ máy chủ với giá bán buôn và sau đó họ sẽ bán lại chúng nhằm thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, một số webmaster (quản trị web) thường sử dụng reseller hosting cho nhu cầu riêng của họ.

Nếu bạn đang có kế hoạch làm như vậy, bạn cần phải đảm bảo được rằng việc sử dụng reseller cho mục đích cá nhân của bạn không ảnh hưởng quá nhiều đến nguồn tài nguyên phục vụ cho khách hàng của bạn. Môi trường VPS hosting thường có lợi cho máy chủ vận hành liên tục hơn là reseller hosting. Điều này là do cách các nguồn tài nguyên máy chủ được gộp lại từ nhiều phân vùng máy chủ khác nhau cùng một lúc khiến reseller hosting không hoạt động hiệu quả bằng VPS.

Giá cả và Hiệu suất

Trừ khi bạn đang sở hữu và vận hành vô số các trang web đa dạng và phong phú, hoặc một số trang web rất lớn, nếu không thì sẽ khó có thể nhận ra được sự khác biệt giữa hiệu suất của một gói enterprise VPS và một enterprise reseller hosting.

Tuy nhiên, một khi mà tài nguyên sử dụng của bạn đạt đến một mức nhất định VPS sẽ vẫn hoạt động tốt hơn reseller. Trên thực tế reseller hosting có rất nhiều nguy cơ bị quá tải với một số lượng lớn băng thông và dữ liệu. Điều này là do khả năng lưu trữ của nó thường bị giới hạn ở mức khoảng 1500 GB băng thông và 200 GB dung lượng ổ cứng.

Trong khi đó, các gói enterprise VPS có thể cung cấp lên đến 3200 GB băng thông và 250 GB dung lượng ổ cứng (tùy vào nhà cung cấp mức trung bình có thể khác nhau). Ngoài ra, một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là các gói reseller hosting thường làm máy chủ có xu hướng chậm hơn bởi vì quá nhiều bảng điều khiển khác nhau. Bên cạnh đó việc các tài khoản khách hàng đang sử dụng cùng lúc các nguồn tài nguyên của máy chủ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề trên.

Độ tin cậy và xếp hạng

Xét về độ tin cậy, mặc dù không có bằng chứng thuyết phục cho quan điểm này nhưng có vẻ VPS có khả năng xử lí tốt hơn khi lượng truy cập trang web gia tăng đột biến. Đó là do các máy chủ của kế hoạch reseller hosting có nhiều khả năng bị tắc nghẽn do các phân vùng được phân đoạn cho từng khách hàng.

Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã đúng trong một số trường hợp, ví dụ như tài khoản reseller đang được sử dụng chỉ để phục vụ lợi ích của các webmaster. Theo như các bảng xếp hạng có liên quan, VPS được đánh giá là một dịch vụ hosting phổ biến hơn và được ưa chuộng nhiều hơn trên thị trường.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments