Thuật Ngữ: WAMP

WAMP là gì?

WAMP đôi khi được sử dụng như là một tên viết tắt cho bộ phần mềm Windows, Apache, MySQL, PHP. Nó có nguồn gốc từ LAMP là viết tắt của Linux, Apache, MySQL, và PHP. Như tên của nó, trong khi LAMP được sử dụng trên các máy chủ Linux, thì WAMP được sử dụng trên các máy chủ Windows. Bởi vì WordPress thường không được cài đặt trên máy chủ Windows, WAMP đã trở nên phổ biến trong số các nhà phát triển như một phương pháp cài đặt WordPress trên các máy tính cá nhân của họ.

“A” trong WAMP là viết tắt của Apache. Apache là phần mềm máy chủ được sử dụng để phục vụ các trang web. Bất cứ khi nào có ai đó gõ URL của trang web WordPress của bạn, Apache là phần mềm “phục vụ” trang web WordPress của bạn.

“M” trong WAMP là viết tắt của MySQL. MySQL là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Đó là công việc trong phần mềm stack là để lưu trữ tất cả các nội dung của trang web của bạn, hồ sơ người dùng, các bình luận, vv

“P” trong WAMP là viết tắt của PHP. PHP là ngôn ngữ lập trình mà được viết bằng WordPress . Đây cũng là mảnh chứa toàn bộ software stack với nhau. Nó chạy như một quá trình trong Apache và giao tiếp với cơ sở dữ liệu MySQL để linh động xây dựng trang web của bạn.

WAMP software stack có thể được tải về từ trang project’s download wampserver. Đối với người sử dụng Microsoft Windows , nó đi kèm trong một gói cài đặt dễ dàng với một bảng điều khiển. Launch các bảng điều khiển quản lý WAMP bắt đầu là Apache, PHP và dịch vụ web MySQL trên máy tính. WAMP và các gói phần mềm khác với các tên và các tính năng tương tự là một cách tốt để phát triển các trang web trên một máy tính địa phương mà không cấn phải huyển các tập tin vào một trang live web. Các nhà thiết kế và phát triển theme thích điều này bởi vì nó tăng tốc thời gian phát triển của họ.

Những người mới bắt đầu thường sử dụng cho các mục đích học tập và thử nghiệm.

Điều quan trọng là cần lưu ý rằng nếu bạn cài đặt WordPress trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng wamp, thì bạn là người duy nhất có thể thấy trang web đó. Nếu bạn muốn có một trang web WordPress trực tiếp có sẵn cho công chúng,thì bạn cần phải có một tên miền và WordPress Web hosting. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn này về làm thế nào để cài đặt WordPress.

Chia sẻ lên: