WordPress 4.9 Tipton những tính năng nổi bật trong phiên bản này

Sending
User Review
0 (0 votes)

WordPress 4.9  với cái tên “Tipton” đã dược ra mắt ngày hôm nay 16/11/2017. Trước mình cũng đã giới thiệu qua những tính năng mới trong bản Beta, hôm nay mình đã có phiên bản chính thức cùng tìm hiểu có gì mời ở phiên bản này nhé.

Lưu ý: Bạn có thể dùng thử phiên bản beta trên máy tính bằng cách sử dụng plugin WordPress Beta Tester.

Lưu và Đặt Lịch Các Thay Đổi Trong Customizer

WordPress 4.9 sẽ có thêm chức năng lưu lại theme đã được custom như một bản draft. Bây giờ khi bạn chỉnh sửa một theme bằng cách sử dụng customizer, bạn sẽ có tùy chọn lưu các thay đổi của bạn dưới dạng draft thay vì làm cho chúng thay đổi ngay lập tức.

Tính năng mới này cũng cho phép bạn chia sẽ bản Preview khi thay đổi bằng một URL. Bạn có thể gửi URL này cho một người nào đó (để lấy ý kiến chẳng hạn), và họ sẽ được phép xem những thay đổi trên website của bạn như mọt bản draft.

Bạn muốn publish theme đã chính sửa vào một thột gian cụ thể nào đó? WordPress 4.9 sẽ cho phép bạn đặt lịch cho việc thay đổi đó.

Thêm một tính năng khác đó là bạn có thể khóa lại những Design đã thay đổi của bạn, tính năng này đảm bảo những thiết kế nháp của bạn không bị một người khác ghi đè lên.

Ngoài ra WordPress 4.9 cũng có thêm tính năng hỏi bạn có muốn lưu lại nhưng bản thiết kế nháp không, trước khi dời đi. Điều này giúp bạn tránh việc quên sao lưu lại trước khi thoát.

Gallery Widget Mới

WordPress 4.8 đã mang đến những tính năng mới trên widget như có thể thêm image, text, audio, video một cách dễ dàng. Đến Phiên bản 4.9 này sẽ thêm Gallery Widget

Nó sẽ cho phép bạn tạo một Thư viện ảnh riêng và thêm nó vào bất kỳ khu vực widget nào.

Tuy nhiên nếu bạn muốn một Gallery chuyên nghiệp hơn, tốt nhất là bạn cần một plugin như Envira Gallery.

Thêm nút Add Media vào Text Widget

Hiện Text Widget đã có thêm phần chỉnh sửa với Visual và Text Editors. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một hình ảnh, bạn vẫn cần phải viết một đoạn mã HTML.

WordPress 4.9 sẽ khiến việc đó trở nên dễ dàng hơn với nút “Add media” ngay ở đầu trong khung soạn thảo. Nó sẽ cho phép người dùng thêm hình ảnh mà không cần phải sử dụng code.

Nâng cao trải nghiệm khi chỉnh sửa Code

WordPress 4,9 sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn khi bạn chỉnh sửa code. Bạn sẽ thấy trình chỉnh sửa mã nâng cao trong khi edit code trong trình custom CSS, theme editor hoặc plugin editor.

Trình code editor này đi kèm với syntax highlighting, code suggestions và auto-completion.

Nếu bạn chưa bao giờ gặp phải lỗi syntax error khi chỉnh sửa theme, thì với trình nâng cao này sẽ tự động sửa lỗi cú pháp khi bạn viết nhầm hoặc quên.

Nếu bạn không muốn sử dụng syntax highlighting! Nó có thể bị vô hiệu hóa dễ dàng trong trang user profile.

Một Số Thay Đổi Khác

Ngoài ra còn một thay đổi khác giúp bạn bạn có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa theme dễ dàng hơn

  • Sắp xếp chuẩn xác hơn cho theme widget và navigation menu sau khi thay đổi theme.
  • Bây giờ ngay trong Customizer bạn cũng có tìm kiếm vào xem qua hơn 2600 theme trước khi quyết định thay đổi giao diện.
  • Xóa SWFUpload library khỏi core

Bấm vào đây để xem thêm thông tin chi tiết.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những thay đổi mới sắp có trong Phiên bản WordPress 4.9. Hay cho mình biết tính năng mà bạn thấy hay nhất bằng cách comment ở dưới nhé!

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

7 Bình luận

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!