WordPress 4.9 những tính năng nổi bật trong phiên bản này

WordPress 4.9 dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 14 tháng 11 năm 2017. Hiện tôi đã có được phiên bản beta đầu tiên để dùng thử các tính năng mới và những thay đổi sắp tới. Trong bài này, tôi sẽ giới thiệu những tính năng mới nhất trong WordPress 4.9.

Lưu ý: Bạn có thể dùng thử phiên bản beta trên máy tính bằng cách sử dụng plugin WordPress Beta Tester.

Hiện tại nó vẫn đang được phát triên, vì vậy một số tính năng có thể sẽ không được phát hành trong phiên bản cuối cùng.

Lưu và Đặt Lịch Các Thay Đổi Trong Customizer

WordPress 4.9 sẽ có thêm chức năng lưu lại theme đã được custom như một bản draft. Bây giờ khi bạn chỉnh sửa một theme bằng cách sử dụng customizer, bạn sẽ có tùy chọn lưu các thay đổi của bạn dưới dạng draft thay vì làm cho chúng thay đổi ngay lập tức.

Tính năng mới này cũng cho phép bạn chia sẽ bản Xem Trước khi thay đổi bằng một URL. Bạn có thể gửi URL này cho mọi người dụng, và họ sẽ được phép xem những thay đổi trên website của bạn như mọt bản draft.

Bạn muốn publish theme đã chính sửa vào một thột gian đặc biệt? WordPress 4.9 sẽ cho phép bạn đặt lịch cho việc thay đổi đó.

Gallery Widget Mới

WordPress 4.8 đã mang đến những tính năng mới trên widget như có thể thêm image, text, audio, video một cách dễ dàng. Đến Phiên bản 4.9 này sẽ thêm Gallery Widget

Nó sẽ cho phép bạn tạo một Thư viện ảnh riêng và thêm nó vào bất kỳ khu vực widget nào.

Tuy nhiên nếu bạn muốn một Gallery chuyên nghiệp hơn, tốt nhất là bạn cần một plugin như Envira Gallery.

Thêm nút Add Media vào Text Widget

Hiện Text Widget đã có thêm phần chỉnh sửa với Visual và Text Editors. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một hình ảnh, bạn vẫn cần phải viết một đoạn mã HTML.

WordPress 4.9 sẽ khiến việc đó trở nên dễ dàng hơn với nút “Add media” ngay ở đầu trong khung soạn thảo. Nó sẽ cho phép người dùng thêm hình ảnh mà không cần phải sử dụng code.

Nâng cao trải nghiệm khi chỉnh sửa Code

WordPress 4,9 sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn khi bạn chỉnh sửa code. Bạn sẽ thấy trình chỉnh sửa mã nâng cao trong khi edit code trong trình custom CSS, theme editor hoặc plugin editor.

Trình code editor này đi kèm với syntax highlighting, code suggestions và auto-completion.

Nếu bạn chưa bao giờ gặp phải lỗi syntax error khi chỉnh sửa theme, thì với trình nâng cao này sẽ tự động sửa lỗi cú pháp khi bạn viết nhầm hoặc quên.

Nếu bạn không muốn sử dụng syntax highlighting! Nó có thể bị vô hiệu hóa dễ dàng trong trang user profile.

Một Số Thay Đổi Khác

Những thay đổi này có vẻ như chắc chắn có trong phiên bản WordPress 4.9 final.

  • Sắp xếp chuẩn xác hơn cho theme widget và navigation menu sau khi thay đổi theme
  • Xóa SWFUpload library khỏi core

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những thay đổi mới sắp có trong Phiên bản WordPress 4.9. Hay cho mình biết tính năng mà bạn thấy hay nhất bằng cách comment ở dưới nhé!

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

6 Bình luận

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!