WordPress vs Static HTML – Cái Nào Tốt Nhất Cho công Việc Kinh Doanh Của Bạn?

Bạn có muốn khởi động một trang web kinh doanh nhưng không biết làm thế nào để bắt đầu? Gần đây khi tham dự một sự kiện, một trong những người dùng hỏi chúng tôi về lợi thế của việc sử dụng WordPress so với 1 trang Static HTML là gì. Nếu có người nói với bạn rằng bạn cần một trang HTML, bạn nghĩ bạn đã dùng đúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh WordPress vs static HTML và những gì tốt nhất cho website doanh nghiệp của bạn.

WordPress vs Static HTML – Cái nào tốt nhất cho Website kinh doanh của bạn?

1. WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống quản trị nội dung (CMS). Hệ thống quản lý nội dung cho phép bạn quản lý các trang web của bạn từ một giao diện thân thiện với người dùng.

Bạn có thể làm các thay đổi trên trang web của bạn từ một khu vực quản trị, điều này khá dễ hiểu, ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Trong khi có rất nhiều CMS, WordPress là một trong những hệ thống phổ biến nhất vì nó có chiếm gần 26% trong tổng số tất cả các trang web trên internet.

Điều quan trọng là không thể để nhầm lẫn WordPress.org với WordPress.com. WordPress, các mã nguồn mở CMS có sẵn trên WordPress.org. Mặt khác, WordPress.com là một dịch vụ lưu trữ blog.

Vui lòng tham khảo bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com.

Ưu điểm của việc sử dụng WordPress

Dễ dàng để cập nhật – Bạn có thể chỉ cần đăng nhập vào trang web WordPress và thêm các trang mới mà không phải trả thêm bất kỳ khoản nào. WordPress dễ sử dụng và có một giao diện người dùng trực quan, điều đó giúp bạn dễ dàng tạo ra hoặc các trang cập nhật trên trang web.

Ưu điểm của việc sử dụng WordPress

Templates Professional – Có hàng ngàn mẫu có sẵn mà bạn có thể sử dụng trên trang web. Các theme này được phát triển bởi các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Vô cùng mạnh mẽ – trang web WordPress có thể dễ dàng mở rộng với các plugin. Bằng cách cài đặt plugin, bạn có thể thêm bất kỳ chức năng vào trang web hiện tại, như là thêm một hình thức liên lạc, thêm một hệ thống đặt chỗ, thêm một bộ sưu tập ảnh, và nhiều hơn nữa.

Kiểm soát và sở hữu – Bạn kiểm soát đầy đủ các trang web, tên miền của mình, và tất cả các nội dung của nó. Bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi mà bạn muốn, và không có giới hạn về mức độ phát triển trang web của bạn về độ phổ biến, lưu lượng, doanh thu, và người sử dụng.

Ngoài những tính năng trên WordPress còn cho phép bạn sử dụng tên miền miễn phí và hosting miễn phí. Bạn có thể tham khảo một số công ty web hosting cung cấp tên miền miễn phí.

Nhược điểm của việc sử dụng WordPress

Học cách sử dụng – Trong khi WordPress dễ sử dụng nhưng phải mất một thời gian cho hầu hết người mới bắt đầu làm quen với phần mềm. Có rất nhiều cách để học một cách nhanh chóng, nhưng nó sẽ cần sự nỗ lực của bạn.

Bảo trì – Bạn sẽ có trách nhiệm giữ WordPress, plugin được cài đặt, và theme được cập nhật. Bạn cũng có thể sử dụng managed WordPress hosting, họ sẽ làm điều này cho bạn.

Chúng tôi đã dành nhiều thời gian để đánh giá 5 hạn chế của WordPress mà bạn nên biết.

2. Static HTML là gì

HTML là ngôn ngữ được đánh dấu dùng để hiển thị các trang web. Hầu hết các trang web trên internet sử dụng HTML với một loạt các ngôn ngữ đánh dấu và đoạn văn bản để tạo ra các trang web.

Thông thường bạn sẽ cần phải thuê một nhà phát triển web để tạo ra một trang web HTML cho doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ sử dụng HTML, CSS, JavaScript và một số công nghệ khác để xây dựng trang web.

Website Static HTML là gì

Phần mềm CMS như WordPress sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ và lấy nội dung. Mặt khác, các trang web HTML chứa nội dung của bạn trong các tập tin cố định. Điều đó có nghĩa là nhưng thông tin đó sẽ được lưu vào một file cố định. Khi muốn thay đổi, bạn sẽ phải mở file đó lên và chỉnh sửa nội dung trong đó. Tuy nhiên nó không hề đơn giản như sử dụng phần mềm Word hay Excel mà bạn quá quen thuộc.

Chúng ta hãy nhìn vào những ưu điểm và nhược điểm của một trang web HTML cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của một Website HTML

Ít phải bảo trì – Một khi trang web đã đi vào hoạt động, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ bản cập nhật hay phải thường xuyên sao lưu. Nếu không có gì thay đổi, bạn chỉ cần sao lưu trang web của bạn một lần và quên nó đi. Không giống với WordPress bạn phải tự động cập nhật sao lưu thường xuyên để tránh mất cở sở dữ liệu chính vì vậy khi sử dụng WordPress có nhiều người đặt ra câu hỏi làm thế nào để tự sao lưu cơ sở dữ liệu trong wordpress.

Yêu cầu thấp – các trang web HTML không cần máy chủ cài đặt PHP hoặc MySQL. Họ có thể chạy trên máy chủ rẻ hơn với nguồn lực thấp. Mặc dù hầu hết các công ty lưu trữ web tốt cung cấp PHP và MySQL.

Nhược điểm của một Website HTML

Không mang tính cập nhật – Trừ khi bạn biết HTML / CSS, các trang web static HTML có thể rất khó cho người bắt đầu có thể cập nhật thì bạn cần phải thuê một nhà phát triển ngay cả đối với những nhiệm vụ nhỏ như thêm các trang mới, cập nhật nội dung cũ, hoặc tải lên các video hay hình ảnh.

Không có tính năng bổ sung – Nếu doanh nghiệp phát triển và bạn muốn thêm vào một tính năng để trang web như một cửa hàng, một cuộc khảo sát hoặc thăm dò, một thư viện, vv Tất cả những điều này sẽ yêu cầu bạn phải thuê một nhà phát triển và trong nhiều trường hợp họ sẽ giới thiệu bạn dùng WordPress.

Chi phí – Bạn sẽ phải thuê người cho các công việc nhỏ nhất, chi phí của một trang web HTML có thể cao hơn nhiều so với một trang web WordPress. Với WordPress bạn luôn có thể tự cập nhật mà không phải chả bất kỳ khoản phí nào. Ngay cả khi bạn mới bắt đầu bạn cũng chỉ phải mua tên miền với giá rất rẻ. Bạn có thể tham khảo 5 trang web phổ biến để mua tên miền giá rẻ.

WordPress hay HTML tốt hơn

Chúng ta đã biết những ưu và khuyết điểm của cả WordPress và HTML. Hãy nói về cái nào là tốt hơn cho website doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ muốn cập nhật, thay đổi, hoặc thêm bất cứ điều gì mới cho trang web, thì bạn nên chọn một trang web HTML. Nó sẽ nhanh hơn và sẽ phục vụ mục đích của bạn.

Nếu bạn muốn có tự do và kiểm soát các trang web và không lãng phí tiền bạc vào việc hàng tháng trả tiền đẻ phát triển thêm những hình ảnh, thì WordPress sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Đối với những người muốn phát triển trang web kinh doanh của mình để có nhiều tiền hơn, thì bạn nên chọn WordPress.

Sử dụng WordPress bạn có thể thêm nội dung vào trang web mà không cần thuê bất cứ ai. Bạn có thể tạo nhiều trang nếu bạn cảm thấy cần thiết vào bất cứ lúc nào.

Bạn có thể thêm blog để khách hàng của mình có thể cập nhật, hoặc thậm chí xây dựng danh sách email của riêng bạn và mang nhiều khách hàng đến doanh nghiệp.

Bạn sẽ trở thành một phần của một cộng đồng toàn cầu các doanh nghiệp sử dụng WordPress để quản lý sự hiện diện trực tuyến. Bạn sẽ tìm thấy nhiều sự giúp đỡ miễn phí, tài nguyên, công cụ và plugin để phát triển doanh nghiệpmỗi ngày. Xem thêm 4 nhà cung cấp hosting miễn phí.

Thay vì phải trả tiền cho những thứ nhỏ nhất, bạn có thể để dành tiền đó vào việc phát triển kinh doanh với WordPress.

Làm thế nào để bắt đầu với WordPress cho website kinh doanh?

Trước tiên, bạn cần phải đăng ký cho một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress. Đây là công ty chuyên ngành, sẽ lưu trữ trang web trên máy chủ của họ.

Chúng tôi đã giới thiệu Bluehost vì họ là nhà cũng cấp các dịch vụ hosting của WordPress. Họ cũng cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí và 50% hosting.

WordPress nổi tiếng về sự lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng. Chính vì thế mà việc cài đặt WordPress đối với người mới bắt đầu sử dụng là rất dễ dàng

Sau khi cài đặt, bạn cần phải chọn theme phù hợp cho trang web. Bạn cũng có thể xem các plugin WordPress cho trang web kinh doanh.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn, xin vui lòng tham khảo hướng dẫn tạo website chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn so sánh WordPress vs static HTML và các giải pháp tốt nhất cho website doanh nghiệp của bạn. Bạn đã có quyết định của riêng mình chưa? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi cũng đã dành nhiều thời gian để so sánh WordPress và Blogger cái nào tốt hơn. Hi vọng bạn cũng sẽ quan tâm đến vấn đề đó.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments