WWW và Non-WWW- cái nào tốt hơn cho SEO

Từ trước tới nay, chúng tôi được hỏi bởi người dùng về sự khác biệt giữa www và non-www URL? Mọi người thường muốn biết cái nào tốt hơn cho SEO, và liệu họ có nên thay đổi URL cho trang của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa www và non-www và cái nào sẽ tốt hơn cho WordPress SEO.

Trước khi chúng ta bắt đầu: cho một người dùng trung bình và các chủ kinh doanh nhỏ, chắc chắn không có sự khác biệt nào giữa www và non-www và hoàn toàn là do sở thích của mỗi người.

Có một sự khác biết về kỹ thuật giữa hai cái này mà chúng tôi sẽ nói đến sau trong bài viết này, nhưng cho phần lớn mọi người nó không nên là một một vấn đề dù thế nào đi nữa.

WWW và non-WWW – các lợi ích SEO

Chọn www hoặc non-www đều không ảnh hưởng đến SEO của bạn. Thậm chí Google đã nói rằng nó hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Điều quan trọng là bạn nên giữ cố định với cái mà bạn chọn tại thời điểm mà bạn bắt đầu trang web của mình. Theo cách nói khác, đừng thay đổi URL của trang để thêm vào hay bỏ đi www khỏi nó.

Bạn có thể cho Google biết xu hướng cá nhân của mình và họ sẽ chú ý tới điều đó. Tất cả những gì bạn phải làm là đi tới tài khoản Google Webmaster Tools của mình và click vào trang.

Tiếp theo đó, click vào biểu tượng bánh răng ở bên phải của trang và chọn Site Settings.

web master tool - site setting

Trong màn hình Site Settings, chọn bằng cách click vào miền mà bạn muốn.

web master tool - preferred domain

Cách khác, nếu bạn đang sử dụng WordPress SEO by Yoast plugin thì nó sẽ tự động chọn một URL kinh điển cho phần đầu của trang mà sẽ cho Google biết được lựa chọn cá nhận của mình.

Đó là tất cả những gì mà bạn thực sự phải làm.

Nếu bạn có bao giờ cân nhắc để hỏi, thì đúng vậy, trang Diều Hâu của chúng tôi sử dụng www và đó là sở thích cá nhân. Trên các trang khác của chúng tôi không dùng www.

Đó chỉ là sự lựa chọn theo sở thích cá nhân mà thôi.

Sự khác biệt về mặt kỹ thuật của www và non-www

Khi bạn thêm www vào trước tên một trang, nó sẽ như một hostname và có thể giúp cải thiện khả năng thay đổi với DNS, khả năng ngăn chặn các cookies khi sử dụng các miền phụ khác nhau và hơn thế nữa. Trong khi các miền non-www là các miền đơn giản không có các lợi thế về kỹ thuật.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giải đáp được các thắc mắc về sự khác nhau giữa www và non-www cho trang web của bạn. Chúng đều tốt ngang nhau với SEO. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết liệu shared hosting có ảnh hưởng đến thứ hạn SEO không.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

Trả Lời

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Đăng ký  
Thông báo về
Vô danh
Đọc giả
Vô danh

Visitor Rating: 5 Stars

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!