Hướng dẫn cách xác minh tài khoản TikTok

Ở bài viết này, Diều Hâu sẽ giải thích cho bạn các cấp tài khoản và hệ thống xác minh trên TikTok. Giống như các mạng xã hội khác, phần lớn tài khoản TikTok đã được xác minh (có tick xanh) thuộc về những người nổi tiếng hoặc những người có tầm ảnh hưởng lớn. Và việc nhận được tick xanh bên cạnh tên người dùng TikTok đã trở thành một biểu tượng trạng thái ưu tú và là một mục tiêu phấn đấu của nhiều người dùng.

Xem thêm: Hướng dẫn tìm kiếm trên TikTok dành cho video, người dùng, hashtag cụ thể

Sự khác biệt giữa “Popular Creator” và tài khoản đã xác minh

Có 2 loại trạng thái tài khoản đã được xác minh trên TikTok và cả hai đều có một dấu tick xanh bên cạnh tên tài khoản người dùng nhưng mỗi loại lại có đặc tính khác nhau.

xác minh tài khoản tiktok

Dưới đây là mục đích của từng loại tài khoản đã xác minh trên TikTok:

  • Popular Creator: Đây là trạng thái dễ nhận được nhất vì nó được trao cho những người dùng TikTok tích cực, có nhiều lượt theo dõi và tương tác trên nội dung của họ và tuân thủ các nguyên tắc mạng xã hội.
  • Tài khoản được xác minh: Nó khó có hơn nhiều và thường chỉ được cấp cho những người nổi tiếng/ siêu nổi tiếng hoặc các tổ chức lớn có tầm ảnh hưởng cao trong xã hội.
Lưu ý: Việc được xác minh tài khoản trên TikTok không mang lại nhiều lợi ích nhưng nó có thể chứng minh tài khoản của bạn thực sự do bạn làm chủ. Nó thể hiện sự uy tín và giúp chủ sở hữu thu hút được nhiều lượt nhấp chuột hơn trong kết quả tìm kiếm và nhiều người theo dõi hơn trong một thời gian dài hoạt động.

Cách nhận được tick xanh trên TikTok

xác minh tài khoản tiktok

TikTok không đưa ra bất kỳ mức tiêu chuẩn nào khi xác minh tài khoản. TikTok sẽ trao tặng tick xanh cho những người dùng mà họ thấy phù hợp hoặc muốn thưởng cho họ vì đã chia sẻ những nội dung chất lượng cao cùng những đóng góp nhất định cho nền tảng.

Do đó, bạn cần phải thực sự nổi tiếng ở thế giới thực hoặc trở nên nổi tiếng trên nền tảng này mới có hy vọng một ngày nào đó TikTok sẽ chú ý đến bạn.

Lưu ý: Có rất nhiều trò lừa đảo trên mạng và các trang web giả mạo tuyên bố rằng có thể xác minh tài khoản TikTok cho bất kỳ ai; nhưng thực tế là nhằm mục đích giành quyền truy cập vào tài khoản và đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Việc sử dụng các dịch vụ như vậy rất nguy hiểm và thậm chí có thể khiến tài khoản TikTok của bạn bị khóa.

Người dùng cần bao nhiêu người theo dõi mới có thể được xác minh?

Số lượng người theo dõi tối thiểu để được xác minh trên TikTok chưa bao giờ được công bố chính thức. Một số người nổi tiếng có thể xác minh tài khoản của họ chỉ vì họ là người nổi tiếng mặc dù số lượng người theo dõi TikTok của họ chỉ là con số 0.

Các tài khoản Popular Creator thường sở hữu lượt người theo dõi từ 10.000 đến vài triệu. Tuy nhiên, vẫn tồn tại rất nhiều tài khoản TikTok với số lượng người theo dõi lên đến hàng trăm nghìn nhưng chưa được xác minh, vì vậy không phải cứ đạt được mức người theo dõi nhất định là sẽ có tick xanh.

Những yêu cầu để trở thành người được xác minh trên TikTok

Không có yêu cầu cụ thể nào để được xác minh trên TikTok cả. Tuy nhiên, bốn yếu tố sau có thể được xem xét để lựa chọn người dùng gia nhập “giới thượng lưu”:

  • Tính xác thực: Đảm bảo tài khoản của bạn là chính chủ và video của bạn mang tính chân thực.
  • Tính độc đáo: Chứng minh bạn tạo ra các sản phẩm khác biệt và nổi bật so với hàng triệu người dùng khác và không sao chép phong cách của mọi người.
  • Hoạt động: Thường xuyên đăng tải nội dung, xem video do người khác tạo và tích cực comment mỗi ngày.
  • Tuân thủ các quy tắc: Việc tài khoản của bạn bị gắn cờ vi phạm các quy tắc sẽ làm giảm cơ hội được xác minh rất nhiều. Chú ý không đăng ảnh khoả thân, không comment ngôn từ thù ghét.

TikTok Crown có còn tồn tại?

xác minh tài khoản tiktok

TikTok Crown (label hình vương miện) đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi ứng dụng và được thay thế bằng hệ thống xác minh trạng thái tài khoản phổ biến.

Cụ thể hơn, bạn không thể nhận vương miện trên tài khoản TikTok của mình nữa và tất cả các vương miện hiện có đã được thay thế bằng dấu tick xanh và nhãn dán dành cho Popular Creator.

*** Điều cần biết:

  • Bạn không thể tự xác minh tài khoản TikTok cho chính mình. TikTok sẽ làm điều đó.
  • Các tài khoản đã xác minh trên TikTok thường thuộc về những người nổi tiếng.
  • Các tài khoản “Popular creator” thường có tối thiểu 10.000 người theo dõi.
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments