Làm Thế Nào Xóa Hàng Loạt Ảnh Đại Diện Bài Viết

Gần đây, một độc giả có đặt câu hỏi cho chúng tôi làm thế nào để xóa hàng loạt các set ảnh đại diện (feature images) từ các bài viết trong WordPress? Tại dieuhau, chúng tôi đã từng thảo luận rất nhiều về vấn đề ảnh đại diện này. Chúng tôi đã chỉ cho bạn làm thế nào để thêm ảnh đại diện trong WordPress, làm thế nào để thêm kích cỡ ảnh mới trong WordPress hay làm thế nào xử lý ảnh ra nhiều kích cỡ khác nhau. Thậm chí, chúng tôi đã chỉ cho bạn làm thế nào để thêm nhiều ảnh đại diện trong cũng một post ở WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để xóa hàng loạt ảnh đại diện khỏi các bài viết trong WordPress.

giao diện wordpress

Vấn đề với việc xóa hàng loạt ảnh đại diện từ các bài viết

Thật không may, mặc định thì chúng ta chỉ có thể xóa ảnh đại diện bằng cách edit từng post một và xóa ảnh đại diện trong post đó. Bây giờ, nếu một người dùng có hàng trăm post với ảnh đại diện đi kèm, công việc này sẽ trở nên rất mất thời gian. Thay vào đó, chúng tôi đang hướng tới một cách tiếp cận khác. Chúng tôi sẽ chạy một truy vấn cho cơ sở giữ liệu và bỏ ảnh đại diện trong tất cả các post.

Trước khi tiến hành, hãy nhớ rằng đoạn code dưới đây sẽ bỏ toàn bộ ảnh đại diện trong tất cả các post WordPress của bạn, đơn giản chỉ cần dán nó vào là xong. Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm là đoạn code này sẽ không xóa ảnh đã tải lên của bạn, tất cả sẽ vẫn nằm trong hộp thư viện Media Library, và bạn có thể tái sử dụng bất cứ lúc nào.

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần phải làm là copy và paste doạn coded dưới đây vào file functions.php

global $wpdb;
$wpdb->query( "
    DELETE FROM $wpdb->postmeta 
    WHERE meta_key = '_thumbnail_id'
" );

Vậy là xong. Bây giờ, bạn chỉ cần chạy truy vấn này, tất cả ảnh đại diện sẽ bị dỡ bỏ tất trong mọi post của bạn.

Lưu ý: Hãy nhớ xóa đoạn code này ngay sau khi bạn lưu lại file functions.php. Vì chức năng của đoạn code này là xóa ảnh đại diện, do đó, bạn sẽ không thể đặt ảnh đại diện cho WordPress của mình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để bỏ đi đường dẫn hình ảnh mặc định.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments