WooCommerce: Xóa tab ‘thông tin bổ sung’ trong trang sản phẩm

Tab “Thông tin bổ sung” trong trang sản phẩm đôi lúc gây cho chúng ta nhiều sự phiền toái và thực sự không cần thiết.

Có hai cách đơn giản để xóa hoặc ẩn tab này chính là: sử dụng code trong PHP hoặc CSS. Trong trường hợp sử dụng CSS, bạn có thể thêm một đoạn code nho nhỏ vào trong file style.css của child theme hoặc phần tùy chỉnh CSS của theme bạn đang sử dụng ( nếu được hỗ trợ). Trong phương pháp thứ hai, sử dụng PHP thì bạn sẽ thêm đoạn code bên dưới vào file functions.php

Tuy nhiên, hãy nên lưu ý rằng PHP sẽ tốt hơn CSS trong trường hợp này: vì với CSS, website của bạn sẽ vẫn tải thông tin của tab thông tin bổ sung và hiển thị chúng trên website, sau đó CSS sẽ ẩn nó đi; trong khi đó với PHP, hệ thống sẽ dừng hoàn toàn việc tải thông tin từ cơ sở dữ liệu. Chính vì lẽ đó, mình sẽ sử dụng PHP để tăng thêm chút tốc độ cho website.

xóa tab thông tin bổ sung trong trang sản phẩm

add_filter( 'woocommerce_product_tabs', 'dieuhau_remove_product_tabs', 98 );

function dieuhau_remove_product_tabs( $tabs ) {
   unset( $tabs['additional_information'] );
   return $tabs;
}

Tôi không biết code, vậy có plugin nào hỗ trợ việc này không?

Với những bạn đã học lập trình hoặc có chút kiến thức về PHP thì sẽ hoàn toàn tự tin với việc thêm đoạn code trên vào WordPress, tuy nhiên đa số mọi người lại không rành việc này.

Trong trường hợp này, mình khuyên bạn nên sử dụng plugin YITH WooCommerce Tab Manager. Ngoài những tính năng cơ bản như xóa, thay đổi thứ tự các tab mặc định của WooCommerce như đánh giá, mô tả… bạn còn có thể thêm các tab tùy ý, hiển thị các tab này theo chuyên mục hoặc theo từng sản phẩm cụ thể. Hơn nữa bạn cũng có thể thêm các thông tin theo ý thích, hiển thị hoặc ẩn trên thiết bị di động.

Thêm đoạn code trên vào đâu?

Bạn có thể thêm đoạn code PHP trên vào cuối cùng của file functions.php của child theme (trước ký tự “?>” nếu có). Về CSS, bạn có thể thay đổi trong file custom.css của child theme. Trước khi thay đổi, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình đang làm gì, vì việc thay đổi này có thể gây lỗi hoặc chết website. Nếu bạn cần thêm hướng dẫn, bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới hoặc xem thêm các hướng dẫn khác trên dieuhau.com.

Đoạn code trên vẫn còn hoạt động?

Xin hãy để lại bình luận bên dưới nếu đoạn code trên hoạt động như mong đợi với bạn. Mình luôn sẵn sàng cập nhật, chỉnh sửa nếu đoạn code không làm việc với các phiên bản mới của WordPress và WooCommerce.
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

thongsokythuat.vn
thongsokythuat.vn
21/06/2020 8:46 chiều

Cho mình hỏi là thêm đoạn như thế nào để nó bỏ các tab và nội dung chạy từ trên xuống dưới ạ. Xin cảm ơn.