Làm Thế Nào Yêu Cầu Hỗ Trợ Một Cách Lịch Sự Từ WordPress

Chúng tôi đã giúp rất nhiều người dùng mỗi ngày, hỗ trợ wordpress miễn phí qua các trang mạng xã hội của chúng tôi, hoặc là họ liên hệ với chúng tôi. Khi đã là hỗ trợ miễn phí được cung cấp một cách tự nguyện thì nó khá khó để không cảm thấy bực mình với những người dùng mới mà có thái độ tiêu cực khi yêu cầu hỗ trợ mà không chịu đọc lại hoặc tìm kiếm các thông tin trước đó. Tất nhiên chúng tôi cũng hiểu sự bức xúc và khó chịu khi vấn đề xảy ra với website của bạn vì bản thân chúng tôi cũng đã trải qua những việc như vậy nhưng thái độ thiếu hợp tác thường không mang lại kết quả gì tốt đẹp cả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để yêu cầu cho sự hỗ trợ  wordpress miễn phí một cách đúng đắn.

Trước khi bạn hỏi hỗ trợ từ wordpress, hãy hiểu điều này:

hỗ trợ từ wordpress

Trước khi bạn yêu cầu sự hỗ trợ từ wordpress hoặc sự giúp đỡ liên quan đến một plugin hoặc giao diện cụ thể, bạn cần hiểu rằng WordPress là một dự án cộng đồng với mã nguồn mở. Mọi người được chào đón để tạo ra một plugin, giao diện, đóng góp các patches đến core, các bugs khuyến nghị/khôi phục, v.v… WordPress làm miễn phí, và phần lớn các giao diện và plugins mà bạn sử dụng cũng vậy. Nếu bạn chưa biết sử dụng chúng tôi cung cấp cài đặt wordpress miễn phí

Các nhà phát triển plugin cá nhân hoặc các tác giả của giao diện không phải lúc nào cũng là một phần của đội ngũ cốt lõi của WordPress chính thức. Thông thường, các plugins mà họ đưa ra miễn phí là thứ gì đó mà họ tạo ra cho chính họ sử dụng trong thời gian rảnh rỗi, hoặc thứ gì đó mà họ tạo ra cho khách hàng. Vì vậy trừ khi họ đang bán các plugin hoặc giao diện, bạn nên biết rằng họ đang không kiếm được chút tiền nào từ nó cả.

Phần lớn các nhà phát triển tạo ra thu nhập cho mình từ việc các dự án freelance. Mặc dù, phần lớn các nhà phát triển chấp nhận việc giúp với vài việc nhỏ, mỗi việc như thế sẽ có một điểm khác nhau mà họ sẽ muốn được trả tiền cho nhiều hỗ trợ hơn. Bạn càng tôn trọng và biết ơn họ, họ càng sẵn sàng giúp bạn với mức phí thấp và thậm chí là miễn phí.

Nhớ rằng bạn không phải trả cái gì để sử dụng plugin, vì vậy bạn ít ra hãy cho nhà phát triển ít tôn trọng.

Làm thế nào để hỏi một câu hỏi đúng một cách hợp lý và nhận được sự hỗ trợ từ wordpress

Nơi tốt nhất để yêu cầu cho sự hỗ trợ cho các plugin miễn phí là các forums hỗ trợ. Bạn có thể tìm được forum hỗ trợ bằng việc đi đến trang của một plugin cụ thể trên kho và click vào tab hỗ trợ (điều này đảm bảo rằng câu hỏi hỗ trợ cua bạn được tagged cho tác giả của plugin).

pluginspageheader

Trước khi bạn tạo ra một chủ đề để hỗ trợ, hãy chắn chắn rằng bạn đã đi qua trang FAQ. nó cũng là tốt nhất để Google xem liệu có ai đó khác đã trả lời nó chưa.

Trong chủ đề hỗ trợ của bạn, bạn sẽ muốn tỏ ra tôn trọng, rõ ràng và ngắn gọn. Một ví dụ sai sẽ là như thế này:
“Này chú, có một vấn đề với plugin @#%# của chú đấy. Đừng tạo ra ##$%$ nếu nó không thể hoạt động chứ. Tôi đã tốn cả X giờ cho thứ ngớ ngẩn này. Quan tâm đến việc giúp đỡ chút chứ?”

Nếu bạn viết với tông giọng tố cáo như vậy, khả năng cao là bạn sẽ không bao giờ nhận được bất cứ sự giúp đỡ nào.

Bạn nên lưu ý rằng bạn đang yêu cầu một chuyên gia bỏ chút thời gian quý giá của họ để trả lời câu hỏi của bạn một cách miễn phí. Một trong những cách tốt nhất để thể hiện sự tôn trọng là danh sách mọi thứ mà bạn đã làm đến thời điểm này để giải quyết vấn đề. Điều này thế hiện rằng bạn không phải kẻ mà chỉ muốn người khác làm việc cho họ một cách miễn phí. Cách đúng đắn để hỏi một câu hỏi sẽ là như thế này:

“Cảm ơn bạn đã tạo ra plugin XYZ tuyệt vời này. Vì lý do nào đó, tôi không thể làm nó hoạt động như mong muốn được được và thực sự cảm kích nếu bạn có thể giúp tôi với nó.

 • Tôi đang sử dụng phiên bản WordPress:
 • Phiên bản tên plugin:
 • Tôi đã làm những việc này:
 • Tôi hy vọng plugin của mình có thể làm:
 • Thay vào đó nó đã làm:
 • Trang của tôi được hosted với:
 • Tôi đã thử các giải pháp sau:
 • Tôi đã tìm thử vấn đề trên các trình duyệt sau:

Cảm ơn vì đã bớt chút thời gian để giúp đỡ. Tôi thực sự cảm kích.”

Trong một tin nhắn hỗ trợ từ wordpress như vậy, bạn đã nhắc đến tất cả các thứ có thể một nhà phát triển sẽ cần để trả lời câu hỏi của bạn. Thi thoảng, họ có thể hỏi xem URL của trang và/hoặc danh sách các plugins mà bạn đã kích hoạt.

Sau khi bạn đã tạo ra chủ đề hỗ trợ, bạn luôn có thể tìm các nhà phát triển trên Twitter mà có thể giúp khả năng nhận được hồi đáp sớm hơn. Một ví dụ về một tweet sẽ là như thế này:

Này @twitterhandle, tôi đang có một vấn đề với tên của plugin. Tôi sẽ rất cảm kích nếu bạn có thể giúp: link đến chủ đề cho hỗ trợ.

Lưu ý: hãy để ít nhất 24 giờ để nhận một hồi đáp. Bạn không biết tác giả đang ở múi giờ nào, và kế hoạch công việc của họ giờ như thế nào.

Bất cứ bạn làm gì, thì xin đừng gọi họ thậm chí nếu bạn thấy số của họ được liệt kê trên trang web của họ. Bạn cũng không muốn spam tất cả các kênh liên lạc của họ. Ví dụ, một chủ đề cho việc hỗ trợ + tweet là đủ rồi.

 • Chủ đề hỗ trợ + Tweet + nhắn tin Facebook + Email + gọi điện = Kẻ Phiền phức

Plugin + các giao diện thương mại

wordpress-backup

Khi sử dụng một plugin hay một giao diện thương mại, nó luôn được khuyên để sử dụng các kênh hỗ trợ thích hợp. Phần lớn các sản phẩm thương mại như Gravity Forms, StudioPress, Sucuri, v.v…đã có bộ phận hỗ trợ riêng. Việc hỏi các câu hỏi bất cứ nơi đâu bên ngoài khu vực hỗ trợ sẽ không cho bạn được nhiều hỗ trợ.

Ví dụ: khi một người dùng tìm đến chúng tôi để hỏi về hỗ trợ từ wordpress giao diện thương mại, chúng tôi chỉ đơn giản yêu cầu họ hỏi trên các kênh phù hợp.

Khi bạn mua một plugin hay giao diện thương mại, nó đi cùng với hỗ trợ. Nếu bạn đã tải xuống một plugin/giao diện thương mại mà không trả tiền cho nó qua một torrent site, thì bạn không xứng đáng với sự hỗ trợ của chúng tôi.

Cuối cùng, chỉ vì bạn trả tiền cho sản phẩm không có nghĩa là bạn có thể chửi mắng người bán tùy thich. Bạn nên luôn tỏ ra tử tế với các hỗ trợ cá nhân. Phần lớn mọi người đều cảm thấy có trách nhiệm với việc giúp đỡ người dùng sản phẩm của mình nhưng bạn có thể thực sự làm họ khó chịu các từ ngữ tiêu cực. Vậy nên xin hãy cư xử phải phép.

Troubleshooting

Không ai thích được giúp đỡ những người mà không muốn giúp chính họ. Bạn nên luôn cố gắng để troubleshoot các vấn đề WordPress phổ biến. Cách tốt nhất để kiểm tra các xung đột plugin là bằng việc bỏ kích hoạt tất cả các WordPress plugins và kích hoạt chúng lại từng cái một. Bạn cũng có thể sửa các lỗi khác mà có thể xảy ra như:

 • Màn hình trắng chết chóc của WordPress
 • Lõi máy chủ nội bộ
 • Lỗi trong việc lập kết nối cơ sở dữ liệu. Để khắc phục bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về cách khắc phục lỗi establishing database trong wordpress.
 • Lỗi bộ nhớ bị đầy
 • Làm trống bộ nhớ đệm của bạn nếu bạn đang sử dụng một plugin bộ nhớ đệm
 • Tạo ra một refresh hoàn toàn (Ctrl + F5)

Kết luận

Bạn luôn nên tỏ ra tử tế khi hỏi cho sự hỗ trợ từ wordpress. Một khi bạn đã nhận được giải pháp vừa lòng, chúng tôi khuyên bạn nên nói những lời tốt đẹp về nhà phát triển đó. Bạn cũng có thể mua cho họ một tách cafe hay một chai bia bằng việc đóng góp một vài đôla. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của hướng dẫn thêm giao diện shortcodes với shortcake.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

quân
quân
06/04/2021 12:46 chiều

mình gặp lỗi sử dụng ux build ko hiển thị hình ảnh chỉ báo loading, bạn có thể hỗ trợ mình sửa lỗi dc ko bạn
hình chụp màn hình

Minh An
Quản trị viên
Trả lời  quân
06/04/2021 10:56 chiều

Bạn thử F12 -> tab console xem có lỗi đỏ gì không nhé. Với cả thử tắt các plugin khác đi rồi thử lại xem sao