Yoast SEO Premium có gì HOT, có đáng để nâng cấp không?

Yoast SEO cái tên không còn xa lạ gì với bất kỳ ai. Một trong những plugin hỗ trợ SEO tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất thế giới hiện nay. Một plugin không thể thiếu trên mỗi website WordPress, đặc biệt là nó miễn phí. Nhưng Yoast SEO còn có một phiên bản khác cao cấp hơn với nhiều tính năng hơn, đó là Yoast SEO Premium

Yoast SEO Premium


Mua Yoast SEO Premium với gía chỉ 60k.

Vậy với phiên bản trả phí Yoast SEO Premium cò gì khác so với bản miễn phí?

Sau 6 tháng sử dụng phiên bản này, mình xin chia sẻ cảm nhận cũng như những tính năng độc đáo nhất của Yoast SEO Premium. Hiện tại thì plugin đang có giá 69$/site/năm, hãy cùng xem với mức giá đó sẽ mang lại cho bạn những gì.

Nếu chưa biết cách cài đặt Yoast SEO hãy đọc bài: Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Yoast SEO cho WordPress và 10 Chức năng quan trọng nhất của Yoast SEO Plugin nhé.

Yoast SEO Premium có gì mới?

Ngoài những tính năng cơ bản thì bản nâng cấp này có khá nhiều tính năng hay ho như: Internal linking suggestionsContent insightsRedirect manager, Multiple focus keywords… Sau một thời gian sử dụng mình thấy khá thích tính năng Content insights giúp mình điều chỉnh từ khóa dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiếp theo mình sẽ giới thiệu những tính năng nổi bật của Yoast SEO Premium.

1. Redirect manager

Tính năng này cho phép bản chuyển hướng từ link cũ ⇒ link mới, mà không gặp lỗi 404 và không ảnh hướng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Mặc dù có nhiều plugin khác có thể làm việc này, nhưng tích hợp sẵn vẫn tốt hơn đúng không?

Redirect manager

Đi đến SEO » Redirects sẽ có giao diện như trên, đây là nơi bạn có thể thiết lập chuyển hướng, lựa chọn loại chuyển hướng điền link mới và link cũ và bấm Add Redirect là được. Ngoài ra Yoast SEO Premium sẽ tự động thiết lập chuyển hướng mỗi khi bạn sửa đường dẫn của bài viết. Tính năng rất hữu ích tránh trường hợp bạn quên chưa chuyển hướng lại link.

2. Internal linking suggestions

Đây là tính năng chỉ có trên phiển bản trả phí, nó đưa ra những gợi ý liên kết với những bài viết liên quan có trong website của bạn. Giúp bạn tạo link nội bộ một các nhanh chóng, bạn có thể kéo thả những liên kết này vào bài viết của mình.

Internal linking suggestions

Những gợi ý này sẽ xuất hiện bên dưới phần Featured Image, mỗi khi bạn truy cập bài viết nó sẽ tự đưa ra gợi ý. Theo mình thì tính năng cũng không cần thiết lắm và đôi khi cũng không chính xác.

3. Content insights

Đây là tính năng mình thích nhất, thay vì bạn phải ngồi đếm Yoast SEO Premium sẽ thống kê 5 cụm từ được sử dụng nhiều nhất trên bài viết của bạn. Giúp bạn điều chỉnh mật độ từ khóa tập trung tốt hơn và dễ dàng hơn. Nếu thấy những cụm từ không liên quan đến từ khóa mà xuất hiện quá nhiều trong bài viết, hãy sửa lại nhé.Content insights

4. Multiple focus keywords

Tính năng này cho phép bạn chọn thêm nhiều từ khóa ( tối đa là 5)  nữa bạn muốn tập trung trong bài viết. Một bài viết mà cùng lúc tối ưu được 2, 3 từ khóa sẽ giúp bạn lên thứ hạng tốt hơn. Nhưng tốt nhất chỉ nên tối đa 2 từ liên quan đến nhau mà thôi, không thì bạn nên viết một bài mới sẽ tốt hơn

Multiple focus keywords

Để thêm từ khóa bạn chỉ cần, bấm vào dấu ‘+‘ sẽ xuất hiện thêm 1 table nữa.

5. Social Preview

Tính năng này cho phép bạn xem trước hình ảnh hiển thị khi bạn chia sẻ bài viết trên Facebook và Twitter. Bạn có thể chỉnh sửa Facebook title, Facebook description và hình ảnh hiện thị.

Social Preview

Bạn có thể xem bảng so sánh sau đây:

Yoast SEO Free
Free
1 năm update
  • 1 từ khóa cho mỗi bài
  • Chỉ có Google previews
  • Ko tự động thiết lập chuyển hướng
  • Ko có hiển thị những từ khóa tập trung
  • Ko có gợi ý những liên kết nội bộ

Có nên mua Yoast SEO Premium 69$?

Có thể nói với 69$ thì khá đắt. Bạn có thể mua Yoast SEO Premium tại Xưởng WordPress với giá 60k, không giới hạn số website. Hoặc đăng ký làm thành viên của chúng tôi để sử dụng tất cả các sản phẩm với 100% bản quyền nhé.

Mua Yoast SEO Premium với gía 60k/năm.

Về tác giả

Duy Anh

Chào các bạn,

Mình là coder, đang sống và làm việc ở Mỹ. Mình thích viết lách nên muốn dành khoảng thời gian trống để chia sẻ các thủ thuật giúp các bạn xây dựng được trang web riêng của mình. Bạn nào cần xây dựng blog, web thì cứ ới, rảnh là mình giúp, tất cả FREE nhé!

9 Bình luận

Ý kiến cá nhân của bạn

bộ công cụ Wordpress hữu ích dành cho mọi website

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi website Wordpress

Bao gồm theme & plugin tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất!

Xin vui lòng kiểm tra email để xác thực tài khoản!