Yoast SEO và All in One SEO Pack – Đâu là SEO Plugin tốt nhất?

Bạn đang tìm kiếm SEO Plugin tốt nhất cho trang WordPress? Nếu vậy chắc bạn đã nghe 2 cái tên rất nổi tiếng đó là Yoast SEOAll in One SEO Pack. Vậy đâu là plugin tốt nhất? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi so sánh Yoast SEO All in One SEO Pack để trả lời cho câu hỏi trên nhé.

Yoast SEO và All in One SEO

Yoast SEO và All in One SEO

Cả Yoast SEO và All in One SEO đều có một số lượng người dùng rất lớn, chúng là một trong những plugin phổ biến nhất mọi thời đại.

All in One SEO Pack được viết vào năm 2007 bởi Michael Torbert and Steve Mortiboy. Từ đó đến nay nó đã có được một số lượng người dùng khổng lồ và trở thành một trong những WordPress plugin được tải xuống nhiều nhất.

Yoast SEO, bắt đầu với cái tên WordPress SEO by Yoast năm 2010. Nó được viết bởi Joost de Valk. Với sự cải tiến liên tục của plugin, nó đã sớm trở thành đối thủ chính của All in One SEO.

Cả hai đều là những plugin xuất sắc và cung cấp đầy đủ tất cả tính năng cần có, để bạn có thể tối ưu SEO một cách hiệu quả trên trang WordPress của mình. Nếu bạn chưa biết cách để tối ưu một bài đăng thì có thể tham khảo thêm Làm thế nào để viết bài CHUẨN SEO hoàn hảo trong WordPress.

Sau đây chúng ta sẽ cùng so sánh xem Yoast SEO và All in One SEO để tìm xem đâu là SEO plugin tốt nhất.

1.Cài đặt và Thiết lập

Phải mất rất nhiều thời gian tìm tòi, thực hành để tối ưu SEO cho một website. Một SEO plugin nên giúp người mới làm SEO thực hiện việc đó một cách dễ dàng, mà không cần một kỹ năng đặc biệt gì.

Chúng ta cùng so sánh 2 plugin này trong các bước Cài đặt và Thiết lập.

Yoast SEO

Điều đầu tiên cần bạn làm đó là cài đặt và activate plugin Yoast SEO, hãy xem Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Yoast SEO cho WordPress của mình nhé

Sau khi kích hoạt xong, người dùng có thể đến SEO » Dashboard để tiến hành cấu hình trong tab General.

Nó sẽ đưa bạn đến một trình hướng dẫn từng bước quá trình thiết lập. Mình khá thích cái này vì ai cũng có thể làm được, giúp người chưa biết gì về SEO có thể làm quen dần dần, mà không bị choáng váng trước những thuật ngữ phức tạp và các tùy chọn.

Yoast SEO là một plugin mạnh mẽ, với rất nhiều tùy chọn. Bạn cần từng bước một tùy chỉnh thiết lập, tham khảo thêm bài viết về 10 Chức năng quan trọng nhất của Yoast SEO Plugin

Phần cài đặt của Yoast SEO được phân chia gọn gàng thành các trang mà mỗi trang có các tab khác nhau, cho từng cài đặt tương ứng.

Điều này làm cho bạn khá dễ tìm được tùy chọn trong cài đặt.

Phần trợ giúp có sẵn trên tất cả các trang của Cài đặt Yoast SEO. Chỉ cần nhấp vào nút Trợ giúp màu tím ở trên cùng và nó sẽ mở rộng thêm video hoặc các văn bản về các tùy chọn trên trang đó.

Các cài đặt được sắp xếp rất gọn gàng, thủ thuật cấu hình cho người mới bắt đầu, các nút trợ giúp. Thật dễ dàng và tiện lợi cho một người mới bắt đầu thiết lập Yoast SEO trên trang WordPress của mình.

All in On SEO Pack

Chắc chắn điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin All in One SEO Pack..

Khi kích hoạt xong, bạn sẽ tìm thấy meuu All in One SEO ngay dưới Dashboard. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến phần cài đặt plugin.

All in One SEO Pack, có tất cả các cài đặt trên một trang duy nhất. Điều này làm cho nó có vẻ hơi dối mắt, nhưng một số người dùng có thể thấy cách tiếp cận này dễ dàng và nhanh hơn các cài đặt nhiều trang của Yoast SEO.

Trang cài đặt được chia thành các phần khác nhau. Mỗi phần đề cập đến cài đặt của một khu vực hoặc tính năng cụ thể, ví dụ: cài đặt trang chủ, cài đặt tiêu đề, cài đặt hiển thị, v.v.

Có một biểu tượng trợ giúp bên cạnh mỗi lựa chọn. Nhấp vào biểu tượng cho thấy một mô tả ngắn và đôi khi một liên kết tới các tài liệu bổ sung. Điều này giúp người mới bắt đầu hiểu rõ họ đang làm gì.

Sau khi bạn đã cẩn thân xem qua tất cả phần thiếp lập chung, ban đã sẵn sàng sử dụng All in SEO trên trang WordPress.

Tổng Kết

Cả Yoast SEO và All in One SEO có rất nhiều tùy chọn. Điều này khiến người dùng có thể bị choáng ngợp. Cả 2 plugin đều cố gắng hết sức để đơn giản hóa mọi thứ và giúp người dùng thiết lập cài đặt SEO của họ dễ dàng hơn. Theo mình thì Yoast SEO đã làm điều này tốt hơn so với All in One SEO với cách bố trí trang cài đặt thành nhiều tab của mình.

⇒ Người chiến thắng: Yoast SEO

2.Cách plugin thực hiện công việc

SEO là một quá trình diễn ra liên tục, một khi một bài viết mới, một trang mới được thêm vào website sẽ có điểm SEO riêng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng plugin SEO để tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm khi bạn thêm nó. Tôi có một bài viết khá chi tiết Hướng dẫn cơ bản về SEO trong WordPress cho người mới bắt đầu, đừng bỏ qua nhé.

Hãy xem 2 plugin này thực hiện công việc SEO hàng ngày như thế nào nhé.

Yoast SEO

Yoast SEO đi kèm với một công cụ phân tích nội dung mạnh mẽ giúp bạn tối ưu hóa mọi bài đăng hoặc trang trên website của bạn.

Ngay bên dưới Post Editor, bạn sẽ tìm thấy Yoast SEO metabox với một đoạn trích trước, Focus Keyword, và Content Analysis.

Snippet Preview cho thấy Title và Meta description của bạn sẽ như thế nào trong các công cụ tìm kiếm. Yoast SEO tự động sử dụng tiêu đề bài viết của bạn làm tiêu đề và đoạn trích dưới dạng mô tả, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi nó bằng cách nhấp vào nút Snippet Editor.

Nhập focus keyword vào Yoast SEO sẽ cho phép plugin phân tích nội dung của bạn cho từ khoá cụ thể đó.

Phân tích được hiển thị trong khu vực Content Analysis, nơi Yoast SEO sẽ đưa ra các đề xuất về cách bạn có thể cải thiện bài viết để tăng điểm SEO của bạn.

Yoast SEO meta box có thêm hai phần nữa. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng để chuyển sang chế độ xem nâng cao.

Chế độ xem nâng cao là điều mà hầu hết người mới bắt đầu không bao giờ nên sử dụng trừ khi bạn biết bạn đang làm gì. Nó cho phép bạn dừng các công cụ tìm kiếm theo dõi hoặc lập chỉ mục bài / trang.

Thứ hai, là biểu tượng mạng xã hội hiển thị cách cài đặt khi bài viết bạn hiện thị trên đó.

Đây là nơi bạn có thể thiết lập một hình ảnh đại diện khi chi sẻ lên Facebook và Twitter. Bạn có thể để phần description và title trống bởi vì Yoast SEO sẽ sử dụng tiêu đề chính của bạn và mô tả trong open graph meta tags.

All in One SEO Pack

All in One SEO đi kèm với một metabox để chỉnh sửa yếu tố SEO trong từng bài đăng. Đơn giản bạn chỉ cần chỉnh sửa bài viết và bên dưới trình soạn thảo , bạn sẽ tìm thấy meta box All in One SEO.

Không giống như Yoast SEO, metabox này rất đơn giản. Bạn có thể chỉnh sửa title và description, nhưng ở đây không có phần content analysis hoặc SEO scoring.

All in One SEO không cung cấp advanced tools cho mỗi bài đăng cho phép bạn kiểm soát lập chỉ mục và theo sau bởi các công cụ tìm kiếm. Nó thậm chí có một tùy chọn mà tắt All in One SEO cho bài đăng hoặc trang cụ thể.

Với tính năng mạng xã hội, bạn sẽ cần kích hoạt Social Meta addon bằng cách đi đến All in One » Features Manager.

Kích hoạt addon này sẽ thêm một Social Setting tab vào trong All in One SEO meta box bên dưới post editor. Addon này cho phép bạn cài đặt custom images và descriptions để sử dụng khi chia sẻ lên Facebook và Twitter.

Tổng kết

Cả hai plugin đều khiến việc chỉnh sửa SEO settings trên mỗi bài đăng trở nên rất đơn giản. All in One SEO Pack có cách tiếp cận gọn gàn và đơn giản cho phép người dùng thêm các trường bổ sung nếu muốn.

Mặt khác Yoast lại quyết định về cách tiếp cận lựa chọn và thêm các tính năng họ tin là đều cần thiết cho tất cả các website.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy Content analysis, focus keyword, and SEO scoring mang đến cho Yoast SEO nhiều lợi thế hơn.

⇒ Người chiến thắng: Yoast SEO

3.Các công cụ và Tính năng

SEO Onpage là một quá trình toàn diện, đó là lý do tại sao cả hai plugin này đi kèm với các công cụ và tính năng bổ sung bên cạnh các thẻ meta.

Những tính năng này có để loại bỏ sự cần thiết phải cài đặt một số SEO plugin khác và cung cấp cho bạn một giải pháp tất cả-trong-một thật sự.

Yoast SEO

Yoast SEO đi kèm với một bộ các tính năng toàn diện bao gồm hầu hết các khía cạnh của tối ưu hóa on-site(On-Page). Một số công cụ này là:

 • XML Sitemaps
 • Breadcrumb Navigation
 • Open Graph Meta Tags
 • Importing Data from Google Webmaster Tools
 • Built-in robots.txt and .htaccess editor
 • Import/Export SEO data

All in One SEO Pack

All in One SEO cũng đi kèm với hàng tá tính năng nhưng một số chúng không được kích hoạt trong mặc định. Bạn cần đi đến All in One SEO > Features Manager để kích hoạt chúng.

 • XML Sitemap
 • Robots.txt
 • File Editor
 • Bad Bot Blocker
 • Open Graph Meta Tags
 • Import and Export SEO Data
 • Performance Manager

Tổng kết

Cả hai plugin cung cấp gần như cùng một bộ công cụ và tính năng. All in One SEO không có tính năng Breadcrumb navigation and importing data from Google Search Console, tuy nhiên không có hai tính năng này cũng không ảnh hưởng nhiều đến SEO trên site của bạn.

Tôi cũng rất thích cách mà All in One SEO cho phép bạn kích hoạt các tính năng khi bạn cần.

⇒ Người chiến thắng: Cả hai

4.Support và Addons

Mặc dù cả hai plugin này khá dễ sử dụng và đi kèm với tài liệu miễn phí, tùy chọn hỗ trợ miễn phí của bạn rất hạn chế.

Hãy xem cả hai plugin hỗ trợ chuyên nghiệp và addons như thế nào?

Yoast SEO

Phiên bản miễn phí của Yoast SEO plugin không có support kèm theo, và bạn sẽ tự chịu rủi ro khi dùng. Trong khi bạn có thể đặt câu hỏi tại các diễn đàn hỗ trợ WordPress.org và tìm sự giúp đỡ từ những người dùng khác, bạn sẽ không được đảm bảo có phản hồi chính thức từ đội ngũ Yoast.

Để được hỗ trợ chuyên nghiệp, bạn sẽ cần phải mua phiên bản Yoast SEO Premium. Giá cho một giấy phép trang web duy nhất là 69$/năm, và nó tăng lên khi bạn muốn thêm các trang web khác.

Còn một các khác đó là bạn có thể mua Yoast SEO Premium tại TheDevKit chỉ với 60k. Hoặc đăng ký thành viên của Xưởng WordPress để sử dụng tất cả plugin tại đó.

[mks_button size=”medium” title=”Mua Yoast SEO Premium ” style=”squared” url=”https://www.thedevkit.com/san-pham/yoast-seo-premium/” target=”_blank” bg_color=”#000000″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”0″]

Phiên bản Premium cũng đi kèm với một số tính năng bổ sung như Multiple focus keywords và Redirect manager.

Yoast SEO cũng cung cấp một số addon trả phí có sẵn cho các trang web thích hợp với nhu cầu SEO cụ thể. Các plugin bổ trợ này là:

All in One SEO Pack

Phiên bản miễn phí của All in One SEO cũng không có support. Phiên bản All in One SEO Pack Pro đi kèm với một năm support chuyên nghiệp.

Bản Pro sẽ có mức giá là 97$/năm. Bạn cũng có thể mua tại TheDevKit với giá 60k nhé.

[mks_button size=”medium” title=”Mua All in One SEO Pack ” style=”squared” url=”https://www.thedevkit.com/san-pham/all-in-one-seo-pro/” target=”_blank” bg_color=”#000000″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”0″]

Phiên bản Pro của All in One SEO đi kèm với các tính năng bổ sưng như hỗ trợ cho các WooCommerce products, category SEO options, video XML sitemap, etc..

Tổng kết

Phiên bản Premium của Yoast SEO rẻ hơn nếu bạn cần nó co một site duy nhất. Tuy nhiên, giá sẽ tăng nếu bạn thêm website khác. Mặt khác, một license All in One SEO có thể sử dụng không giới hạn website.

⇒ Người chiến thắng: All in One SEO Pack

Nhận xét của tôi

Yoast SEO và All in One SEO là cả 2 plugin tuyệt vời vì vậy bất kỳ so sánh giữa hai plugin này đều có kết quả khá tương đồng.

Cá nhân tôi đang sử dụng Yoast SEO trên tất cả các trang web của mình (kể cả Diều Hầu) và thấy nó là plugin WordPress SEO tốt nhất. Nó có nhiều tính năng cung cấp như importing data from webmaster tools, breadcrumb navigation, Your Info section, social features, etc.

Nhưng tính năng tốt nhất là phân tích nội dung mà chúng tôi nghĩ sẽ giúp rất nhiều người mới bắt đầu hiểu cách họ nên viết tiêu đề, mô tả và sử dụng từ khoá trong nội dung của họ.

Hy vọng bài viết này giúp bạn lựa chọn được SEO plugin tốt nhất cho mình

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
17 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

OneSEO
27/09/2017 2:05 chiều

Sử dụng Yoast SEO Premium có nhiều tính năng hay. Mình thích cái Redirect 301 và chuẩn đoán SEO khi soạn thảo 1 bài viết.

lê xuân nguyên
lê xuân nguyên
11/04/2018 9:26 chiều

xin cảm ơn anh về bài viết nhé. mong anh có những bài viết hay giúp ích cho các em

livebsu
livebsu
16/05/2018 1:50 chiều

Bác giống E là tất cả các web đều sử dụng Yoast SEO, giao diện dễ sử dụng và tối ưu dễ dàng. Chúc bác có nhiều bài viết hay hơn!

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  livebsu
16/05/2018 2:02 chiều

Cảm ơn bạn! Yoast SEO thì nổi tiếng là dễ dùng rồi 😀

Junokyo
Junokyo
18/05/2018 2:00 chiều

ko biết cái Yoast SEO premium mình bị sao ấy!
cứ thêm keyword là vào trang web lại bị lỗi mấy column cứ lộn xộn 🙁

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Junokyo
18/05/2018 2:07 chiều

bạn thử tắt từng plugin đi xem, plugin nào là nguyên nhân nhé có thể nó bị xung đột đấy.

Junokyo
Junokyo
Trả lời  Diều Hâu
19/05/2018 2:45 sáng

Mình tắt rồi bật lại hoài à!
=))
do lúc thêm keyword nó thêm thẻ gì đó xung đột!
nên chịu thôi

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Junokyo
23/05/2018 1:41 chiều

Tắt tất cả plugin xem nhé bạn

Dương Việt Duy
Dương Việt Duy
06/07/2018 9:53 sáng

Trước đây mình cũng băn khoăn giữa Yoat seo và all in one seo, nhưng cuối cùng chọn Yoat seo vì cũng thấy cộng đồng người dùng đánh giá cao hơn

Minh Khánh
19/07/2018 7:42 chiều

Anh Dieu Hau sử dụng host ở đâu nhanh thế?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Minh Khánh
19/07/2018 8:48 chiều

Mình sử dụng server của Vultr bạn nhé

Gia Khánh
Trả lời  Diều Hâu
27/10/2018 7:46 sáng

Server đó có nhiều ip cho Seo ko bạn ?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  Gia Khánh
27/10/2018 9:55 chiều

Có bạn nhé, tuy nhiên chỉ được tối đa 2 IP/server thôi bạn ah. Nếu định làm site vệ tinh thì bạn nghiên cứ thử OVH nhé.

lee
lee
11/05/2019 9:49 chiều

bạn ơi mua Yoast SEO ở The Dev Kit vẫn được update thường xuyến đúng không?

Diều Hâu
Quản trị viên
Trả lời  lee
11/05/2019 9:52 chiều

Vâng bạn ah, update miễn phí trong vòng 1 năm kể từ ngày mua bạn nha

Thái Nam Giang
11/07/2019 8:07 chiều

cảm ơn Diều Hâu nhiều, bài viết rất hay

Ngo The Cao
Ngo The Cao
11/05/2021 3:27 sáng

Mình thích dùng All in One Seo hơn