Những điều không phải ai cũng biết về Zoom Chat

Zoom Chat là một công cụ nhắn tin thuộc bản quyền của Zoom – một “ông lớn” trong lĩnh vực cung cấp giải pháp cho các cuộc họp trực tuyến nổi tiếng toàn cầu. Từ tháng 1/2019, Zoom đã trở thành một công cụ phổ biến và hiệu quả giúp tổ chức các cuộc gọi video, hay hội nghị trực tuyến mà bạn có thể truy cập cả trên website hoặc thông qua ứng dụng di động. Bạn có thể gửi tin nhắn cho các thành viên khác trong nhóm dù họ không tham gia cuộc họp chung với bạn, nhưng lại không có công cụ hỗ trợ trò chuyện chính thức.

Đó là lý do tại sao Zoom đã thực hiện một số thay đổi quan trọng đối với dịch vụ của mình, bao gồm các tính năng như gọi điện thoại, hình nền ảo chất lượng và công cụ trò chuyện chuyên dụng.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn toàn diện về Zoom Chat và các tính năng của nó cũng như xem xét tiềm năng của Zoom và tính năng cộng tác trong tương lai.

zoom chat

1. Khái niệm về Zoom Chat

Zoom là một phần mềm chuyên dụng dành cho các cuộc họp video hoặc làm việc từ xa, giúp kết nối mọi người và cộng tác hiệu quả hơn. Zoom Chat kế thừa các giá trị và bộ tính năng công nghệ mạnh mẽ của Zoom và đưa nó vào không gian giao tiếp trực tuyến của các doanh nghiệp.

Khi mọi người ít sử dụng email để trao đổi các công việc hàng ngày, và ủng hộ các giải pháp nhắn tin nhanh chóng trong thời gian thực thì Zoom Chat xuất hiện và hoàn toàn đáp ứng nhu cầu đó. Zoom Chat cung cấp cho người dùng một nền tảng thuận tiện để cộng tác mà không cần đến các cuộc gọi thoại hay video.

Người dùng có thể truy cập thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, giải pháp này đặc biệt phù hợp cho các công ty có quy mô từ 500 nhân viên trở xuống.

Xem thêm: 9 tính năng hỗ trợ cuộc gọi Zoom hiệu quả

2. Các tính năng của Zoom Chat

zoom chat

Zoom Chat được tích hợp với các cuộc gọi video và gọi thoại, tương tự như Slack, bạn hoàn toàn có thể tạo các nhóm công khai hoặc riêng tư.

Đối với các kênh Zoom, người dùng có thể gửi file, chụp ảnh màn hình, chia sẻ hình ảnh, tin nhắn,… với tùy chọn lên đến 10.000 thành viên cùng một lúc.

Đối với các kênh riêng tư trên tài khoản trả phí, người dùng có thể tiếp cận 5.000 thành viên, trong khi tài khoản miễn phí là 500.

Zoom Chat cung cấp:

 • Các cuộc trò chuyện 1: 1 hoặc trò chuyện nhóm qua các kênh công khai hoặc riêng tư
 • Gắn dấu sao nổi bật cho tin nhắn
 • Ghim tin nhắn
 • Không gian cá nhân giúp người dùng có thể tự gửi file và lời nhắc cho chính mình
 • Theme sáng hoặc tối trong ô chat
 • Các kênh có thể tùy chỉnh
 • Các tính năng liên quan đến quyền riêng tư và quyền truy cập
 • Ảnh GIF từ GIPHY
 • Lưu trữ tin nhắn và lưu trữ bên thứ ba
 • Lịch sử tin nhắn trò chuyện với giới hạn thời gian có thể quản lý
 • Chụp ảnh màn hình, truyền file và tải lên hình ảnh
 • Tình trạng online
 • Chỉnh sửa và xóa tin nhắn

zoom chat

3. Bảo mật của Zoom Chat

Cũng giống như bất kỳ nền tảng cộng tác nào, Zoom cũng rất coi trọng vấn đề bảo mật.

Ví dụ, Zoom Chat có hỗ trợ mã hóa. Điều này có nghĩa là tất cả các tin nhắn được gửi bằng TLS 1.2 với các thuật toán AES 256-bit.

Bạn có thể bật mã hóa cho các thành viên trong nhóm của mình và đảm bảo rằng họ vẫn có thể gửi tất cả ảnh, file và biểu tượng cảm xúc cho đồng nghiệp.

Để bật trò chuyện được mã hóa đầu cuối, hãy truy cập Zoom Web Portal, nhấp vào Account Management, sau đó nhấp vào IM Management và đi tới Settings. Từ đó, nhấp vào Enable end-to-end chat encryption.

4. Cập nhật tính năng mới nhất cho quản trị viên Zoom Chat

Bắt đầu từ ngày 22/8/2021, Zoom đã thông báo rằng các tính năng quản trị dưới đây sẽ được cập nhật:

 • Chỉnh sửa khả năng tìm kiếm và khả năng hiển thị của người dùng và một số nhóm nhất định trong Contacts. Tính năng quản trị viên mới sẽ không được sử dụng tên riêng tư của nhóm trước đó (nhóm chia sẻ, nhóm riêng tư, nhóm bị hạn chế).
 • IM Settings sẽ được đổi tên thành Zoom Chat
 • Channels sẽ nằm trong phần Chat Management
 • Chat History sẽ được tìm thấy trong Reports => User Activity Reports
Lưu ý: Khi quản trị viên Zoom Chat thay đổi sang trải nghiệm quản trị viên mới, bạn sẽ không thể quay lại phiên bản trước. Mọi quản trị viên Zoom Chat không đồng ý với thay đổi cài đặt mới sẽ được tự động cập nhật vào ngày 24/10/2021.

Đối với những quản trị viên của Zoom Chat quan tâm về giao diện mới và các cài đặt bổ sung, Zoom khuyến khích đăng ký chương trình beta để tìm hiểu rõ hơn về những cập nhật này.

5. Những thông tin khác về Zoom Chat

Vào năm 2016, Zoom đã tạo ra các sản phẩm video tương thích với Skype for Business, điều này làm nổi bật nỗ lực của công ty trong việc cộng tác bình đẳng với những đối thủ khác. Rất có thể trong tương lại, Zoom sẽ còn làm tốt hơn và tăng cường khả năng hợp tác với các nền tảng khác trên thị trường.

Đối với ứng dụng Zoom Chat, Zoom đang làm việc trên các API cho phép các doanh nghiệp tích hợp chức năng của Zoom Chat vào các dịch vụ của riêng họ. Zoom đã có tích hợp gốc cho cả Slack và Microsoft Teams.

Zoom ra mắt vào tháng 4/2019. Nhưng trước đó, vào tháng 1, họ đã công bố nâng cấp dịch vụ của mình, từ giao diện người dùng cho đến Zoom Phone – một giải pháp cho phép người dùng gọi và nhận cuộc gọi trong một phần mềm điện thoại Zoom, đều được nâng cấp. Trong tương lại, Zoom sẽ còn tập trung vào phát triển khả năng sử dụng của nhiều tính năng khác giúp mang lại những trải nghiệm đơn giản mà hiệu quả cho khách hàng.

Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments